DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SỐT CÀ CHUA
Công ty cổ phần Cơ Khí Tân Minh với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, chúng tôi đã nghiên cứu thành công Dây chuyền sản xuất sốt cà chua, dây chuyền được áp dụng theo tiêu chuẩn sản xuất của Ý và các nước châu Âu, đảm bảo chất lượng ở tốt nhất, đồng bộ nhất.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của nước sốt cà chua:
Nước Sốt cà chua là gì?
Nước sốt cà chua là loại nước được làm từ các tinh chất cà chua , người ta đem xay nhuyễn cà chua tươi với các loại phụ gia khác tạo lên một tinh chất cà chua sền sệt mà vẫn giữ nguyên được mùi và vị chua thanh mát của cà chua.Nước sốt cà chua này được dùng để chế biến các loại món an khác nhau như mỳ pageti, sốt các loại củ như khoai tây hầm , các loại bánh mì …
Tác dụng của cà chua?
Cà chua có nhiều tác dụng chưa cho sức khỏe con người như mang lại nhiều vitamin A,C,K,B6 rất cần thiết và duy trì cho sức khỏe. Cà chua tăng cường cho thị lực, phòng chống ung thư, làm sáng da, làm giảm lượng đường trong máu , giúp cho xương chắc khỏe , thúc đẩy giấc ngủ ngon và có thể làm giảm cân…
Hiệu quả của nước sốt cà chua?
Trong thời buổi nền kinh tế thị trường nên cuộc sống rất bận rôn, con người không có nhiều thời gian để làm các công việc chế biến thức ăn chính vì thế nước sốt cà chua ra đời. Tạo điều kiện cho phần lớn các bà nội chợ giảm đỡ các công việc bếp núc mà vẫn đảm bảo các món ăn ngon và đủ chất .
Chi phí đầu tư sản xuất nước sốt cà chua?
Dây chuyền sản xuất sốt cà chua ra đời nó làm giảm giá thành rất nhiều so với những thời điểm cà chua trái mùa mà vẫn cung cấp đầy đủ các vitamin có lợi cho sức khỏe .
Đồng thời, có thể dựa vào mức đầu tư và công suất thực tế của quý khách hàng Chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh và phù hợp, bao gồm:
- Thiết kế kĩ thuật, kết hợp lắp đặt đồng bộ
- Vận hành và hướng dẫn thao tác và chuyển giao công nghệ
- Cung cấp cho khách hàng theo phương pháp dự án “Chìa khóa trao tay”.
Quy trình sản xuất nước sốt cà chua:
Thành phần hệ thống Dây chuyền sản xuất sốt cà chua
Hệ thống cấp cà chua: Cà chua được đưa vào máy
Hệ thống làm sạch: Làm sạch bằng máy rửa quả chuyên dụng
Hệ thống kiểm tra: Sẽ chọn ngẫu nhiên một lượng quả trong dây chuyền để kiểm nghiệm đánh giá về hàm lượng, chất lượng dinh dưỡng
Hệ thống nghiền: Thái, cắt
Hệ thống làm nóng diệt Enzym: Bằng phương pháp tăng nhiệt và khử khuẩn
Hệ thống làm nhuyễn: Bằng phương pháp xay nhỏ
Hệ thống cô đặc chân không: Bằng phương pháp đun nhiệt và bay hơi
Hệ thống pha chế: Điều chỉnh bổ sung các hàm lượng và hương liệu cần thiết
Hệ thống tiệt trùng: Khử trùng và diệt khuẩn
Hệ thống chiết rót: Đóng hộp, chai, túi sẵn sàng để phân phối
Hệ thống đóng gói: Bọc màng , đóng hộp để đưa sản phẩm ra thị trường
Mô tả dây chuyền sản xuất sốt cà chua:
Nguyên liệu đầu vào: Cà chua tươi
Sản phẩm cuối cùng: Sốt cà chua ( độ đặc 28-30%、30-32%、36-38%)
Năng suất:10~1500T /1 ngày
Thành phần sốt: Các loại phụ gia như cà chua xay nhuyễn, vitamin, đường…
Phương pháp tiệt trùng: Tiệt trùng nhiệt độ cao UHT, tiệt trùng nhiệt độ siêu cao (dựa vào yêu cầu của khách hàng)
Đóng gói cuối cùng: Đóng chai vô trùng, túi đựng trong hộp vô trùng, hộp (lon) sắt nhỏ, túi nhỏ
Phương pháp điều khiển: dưới 300 tấn có thể dùng điều khiển thủ công hoặc điều khiển tự động
Thành phần hệ thống gồm: Hệ thống cấp cà chua, hệ thống rửa, hệ thống phân loại, hệ thống đập dập, hệ thống làm nóng diệt Enzym, hệ thống làm nhuyễn, hệ thống cô đặc chân không, hệ thống pha chế, hệ thống tiệt trùng, hệ thống chiết rót túi vô trùng, hệ thống đóng gói túi nhỏ.
Đặc điểm dây chuyền sản xuất sốt cà chua:
- Thiết bị máy chế biến sốt cà chua của Công ty cổ phần Cơ Khí Tân Minh chúng tôi có cấu trúc hợp lý, kiểu dáng công nghiệp đẹp, vận hành ổn định, tiết kiệm năng lượng, lượng tiêu thụ hơi nước thấp.
- Hệ thống cô đặc sử dụng thiết bị bay hơi cô đặc chân không tuần hoàn cưỡng bức, chuyên dùng để cô đặc các loại có độ nhớt cao như sốt, tương, siro… làm cho hàm lượng nước lớn có trong hỗn hợp sốt cà chua dễ dàng bay hơi, thời gian cô đặc thấp. Có thể dựa vào yêu cầu của khách hàng để lấy thành phẩm sốt cà chua cô đặc từ 5-5.5% Brix đến 28-30% Brix,30-32% Brix,36-38% Brix.
- Thiết bị bay hơi sử dụng ở nhiệt thấp, lượng nhiệt được sử dụng tối đa, sốt cà chua được làm nóng nhẹ, nhiệt phân bố đều trong ống, hệ số truyền nhiệt cao, có thể ngăn chặn hiện tường “tường khô”.
- Hệ thống ngưng tụ có cấu tạo đặc biệt, có thể làm mát bằng nước ở nhiệt độ 30℃, thậm chí cao hơn vẫn hoạt động bình thường.
- Nguyên liệu liên tục cấp vào và lấy ra, mực chất lỏng và nồng độ cần thiết có thể tự khống chế (kiểm soát)
Để biết thêm chi tiết và có được hỗ trợ giá tốt nhất, quý khách hàng có thể liên hệ số Hotline Công ty cổ phần cơ khí Tân Minh: 19002861 hoặc 0967686911