DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SỮA CHUA (SỮA LÊN MEN)
Sữa chua đã được cả thế giới công nhận vì nó là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cực tốt bao gồm các hàm lượng như vitamin A, B12,C,D, Canxi, Axít, Sắt , Magie,…
Tác dụng của sữa chua: Sử dụng một cốc sữa chua hàng ngày sẽ mang đến cho cơ thể sự tươi trẻ và xúc tiến quá trình trao đổi chất và làm lão hóa cho làn da. Nó làm giảm Cholesterol trong máu, ngăn ngừa loãng xương, thúc đẩy sự tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch. Sữa cua còn tăng cường sức khỏe cho trái tim, kiểm soát sự tăng cân và còn nhiều công dụng nữa….
Hiệu quả của sữa chua: dùng sữa chua hàng ngày chúng ta sẽ được giảm nếp nhăn và các vết thâm nám trên da. Sữa chua có tác dụng trung hòa vi khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, với công nghệ lên men tự nhiên từ chủng men thuần khiết Bulgaricus, sữa chua mang lại vị thơm ngon nhất.
Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của thị trường chúng tôi xin đưa ra một quy trình công nghệ sản xuất sữa chua như sau:
Quy trình công nghệ Dây chuyền sản xuất sữa chua
Sữa : Nguyên liệu chính
Tiêu chuẩn hóa: Lấy một số lượng sữa ngẫu nhiên để kiểm nghiêm đánh giá về chất lượng
Pha chế nguyên liệu: Điều chỉnh và bổ sung hàm lượng và các hương liệu cần thiết
Tiệt trùng và đồng hoá : Khử trùng và diệt khuẩn, đưa hỗn hợp vào máy đồng hóa áp lực cao để tạo thành sữa chua đồng nhất về mặt tính chất
Tạo men: Đưa vi khuẩn có lợi vào làm thay đổi tính chất của sữa sang sữa chua
Làm mát thành phẩm: Bảo quản nguyên liệu sau quá trình pha chế ra thành phẩm
Chiết rót : Đóng hộp để sẵn sàng phân phối
Bảo quản nhiệt : Công đoạn cuối cùng để đưa sản phẩm ra thị trường.
Mô tả dây chuyền sản xuất sữa chua
Dây chuyền sản xuất này được dùng cho quy trình sản xuất sữa chua và sữa lên men. Dây chuyền sản xuất được thay đổi và thiết kế theo yêu cầu về sản lượng của khách hàng với năng suất mỗi giờ ra được 2.000-30.000 cốc (hũ) gồm các bước sau:
- Quy trình nhận sữa (thu gom sữa), kiểm nghiệm
- Hệ thống pha chế.
- Hệ thống tiệt trùng.
- Hệ thống lên men.
- Hệ thống làm mát.
- Hệ thống chiết rót.
- Hệ thống rửa tự động CIP…
Nguyên liệu của sữa chua có thể làm từ sữa tươi hoặc sữa bột, sau khi trải qua quá trình tiệt trùng sữa sẽ được bổ sung thêm vào đó các vi khuẩn có lợi (chất lên men). Sau khi lên men, sẽ làm mát, chiết rót vào hũ, cốc, chai để đưa ra thị trường. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sữa chua như dạng đặc, dạng uống và dạng thêm các loại mứt,quả tươi, nước ép trái cây khác nhau để tạo ra hương vị trái cây. Sữa chua được hình thành là trong quá trình lên men từ sữa tươi tiệt trùng do vậy hàm lượng dinh dưỡng cũng đồng thời được cải thiện, phát huy được công hiệu của Axit lactic và Probiotics. Không những giữ được tất cả ưu điểm của sữa nguyên liệu mà trải qua quá trình sản xuất, sữa còn tăng cường thêm các loại vi sinh vật có lợi, đây là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của con người.
Thông tin mở rộng
- Dựa vào yêu cầu của khách hàng lựa chọn hình thức đóng gói, ví dụ cốc nhựa, túi nhựa, chai nhựa, …
- Năng suất dây chuyền thay đổi theo thiết kế theo yêu cầu của khách hàng cho năng xuất từ 000 ÷ 30.000 cốc/giờ
- Yêu cầu công nghệ, mức tự động hóa được tuỳ chỉnh theo yêu cầu của quý khách hàng.
- Để biết thêm chi tiết và tư vấn có được giá tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline Công ty cổ phần cơ khí Tân Minh: 19002861 hoặc 0967686911.
Thông số kĩ thuật và cấu hình tham khảo của dây chuyền:
(Thông số , chi tiết của dây chuyền sẽ được gửi đến quý khách hàng theo yêu cầu cụ thể)